Linh kiện tiêu hao của máy bơm chữa cháy và phương pháp bảo trì bảo dưỡng

Linh kiện tiêu hao của máy bơm chữa cháy và phương pháp bảo trì bảo dưỡng.
1.Vòng văng dầu là sản phẩm cao su, dễ ăn mòn và lão hóa, thông thường phải thay mới.
2.Trục bơm thường là thép cacbon, nhưng do chất lượng sản xuất, sử dụng hoặc lắp đặt cũng dễ hư hỏng. Trục bơm có thể xảy ra vết nứt, uốn cong, tạp chí trục bị ăn mòn, ren hư hỏng v.v, cũng có thể xảy ra sự cố gãy. Trường hợp hư hỏng nặng không sửa chữa được, thì phải thay trục mới.
3.Sau khi chất chèn sử dụng lâu sẽ cứng đi và mất tính đàn hồi, sẽ khiến cho bơm nước rò rỉ khí và nước, thông thường phải thay chất chèn mới.
4.Bánh công tác là bộ phận quan trọng của máy bơm nước, làm bằng gang đúc. Đó cũng dễ bị hư hỏng do chất lượng sản xuất và sử dụng. Bánh công tác có thể xảy ra vết nứt, được hình thành ô lỗ mắt hoặc xuyên lỗ trên mặt do khí thực, có thể khiến cánh bị mỏng hoặc mài lệch tâm do ăn mòn lâu, thậm chí bị đập vỡ bởi tạp chất. Một số khuyết tật có thể sửa được; một số khuyết tật không sửa được, phải thay bánh công tác mới ngay.
5.Vỏ bơm thường là gang đúc, nó sẽ xuất hiện vết nứt do ứng suất cơ khí hoặc ứng suất nhiệt. Khi máy bơm chịu tác động khí thực trong quá trình làm việc hoặc bị đóng băng khi nước trong vỏ bơm không thoát hết tại mùa đông, nó dễ bị hư hỏng, nếu hư hỏng nặng không sửa được thì phải thay vỏ bơm mới.

 

6.Vành miệng cũng gọi là vành chống rò rỉ hoặc vành chống mài, nó là một trong những linh kiện dễ mài mòn nhất trong máy bơm nước. Sau khi mài mòn có thể sửa chữa cũng có thể thay mới. Khi thay vành chống rò rỉ, đường kính trong của máy bơm chữa cháy XBD phải bố trí theo đường kính ngoài của cửa vào bánh công tác. Nếu đường kính ngoài cửa vào nước của bánh công tác bị mài mòn, cũng có thể gia công máy bơm chữa cháy XBD bằng máy tiện, để bỏ vết rãnh và hình ê-líp, sau đó mới bố trí vành chống rò rỉ đã thu nhỏ đường kính trong, đường kính ngoài cửa vào nước của bánh công tác thông thường có thể tiện ba lần.
7.Bạc của ổ trượt là đúc bằng hợp kim thiếc đồng, tính chịu mài kém, là một trong những linh kiện dễ mài mòn và cháy, bạc trục thông thường là sửa chữa được, cũng có thể thay mới. Tuổi thọ sử dụng trung bình của ổ trượt là 5000 giờ, nhưng lắp không thỏa đáng, sử dụng lâu hoặc bảo dưỡng không tốt, cũng dễ mài mòn hoặc hư hỏng. Ổ trượt ngoài một số linh kiện thay mới được, thông thường đều phải thay thế cả bộ.
Đề nghị của chúng tôi là máy bơm chữa cháy luôn phải bảo trì và bảo dưỡng, có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng, giảm giá thành sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *