Nguyên nhân gây ra tốc độ thấp của máy bơm chữa cháy

Tốc độ thấp của máy bơm chữa cháy

(1) Yếu tố con người. Do động cơ điện nguyên bản bị hư hỏng nên một bộ phận đáng kể người sử dụng tự ý trang bị động cơ điện khác cho máy bơm chữa cháy. Kết quả là tốc độ dòng chảy thấp, đầu nguồn thấp, thậm chí không thể bơm nước.

(2) Cơ Cấu truyền động bị mòn. Có rất nhiều máy bơm chữa cháy quy mô lớn sử dụng bộ truyền động. Do sử dụng lâu ngày, bộ truyền động bị mòn và lỏng lẻo, xảy ra hiện tượng trượt từ đó làm giảm tốc độ của máy bơm chữa cháy.

(3) Cài đặt không đúng cách. Khoảng cách tâm giữa hai puli quá nhỏ hoặc hai trục không quá song song, bộ truyền dẫn động máy bơm chữa cháy lắp chặt vào đầu dẫn đến góc quấn quá nhỏ, việc tính toán đường kính của hai puli bị sai, và độ lệch tâm của hai trục của máy bơm chữa cháy có khớp nối truyền động lớn sẽ làm thay đổi tốc độ của máy bơm chữa cháy.

(4) Sự cố cơ học của chính máy bơm chữa cháy. Đai ốc gắn bánh công tác và trục bơm bị lỏng hoặc trục bơm bị biến dạng và cong làm cho cánh bơm chuyển động quá mạnh, cọ sát trực tiếp vào thân bơm, hỏng ổ trục có thể làm giảm tốc độ của máy bơm chữa cháy.

(5) Bảo dưỡng máy bơm chữa cháy không đúng cách. Động cơ mất từ ​​tính do các cuộn dây bị cháy, thay đổi số vòng, đường kính dây và phương pháp đấu dây của cuộn dây trong quá trình bảo trì, và việc không loại bỏ hoàn toàn các yếu tố trong máy bơm chữa cháy hoặc bảo trì cũng sẽ làm thay đổi tốc độ của máy bơm chữa cháy.

Thông Tin Theo Khai An


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *