Yếu tố chính nào quyết định hiệu quả của máy bơm?

Máy bơm chữa cháy là thu hút sản phẩm nước ngoài, được chia thành các loại khác nhau theo phương thức phân loại khác nhau, với đặc điểm là toàn bộ bịt kín, không rò rỉ, chịu ăn mòn, được sử dụng rộng rãi trong bảo vệ môi trường, xử lý nước, phòng cháy chữa cháy v.v để bơm các loại chất lỏng, là bơm lý tưởng về tạo ra phân xưởng và nhà máy văn minh không rò rỉ, không ô nhiễm, và bơm của hệ thống phòng cháy chữa cháy. Các loại bơm tương tự nhau, chỉ là chiều cao áp lực và lưu lượng khác nhau. Căn cứ để lựa chọn máy bơm chữa cháy được xem xét trong 5 mặt theo quy trình công nghệ và yêu cầu cấp thoát nước. Tính năng và điều kiện kỹ thuật của máy bơm chữa cháy phù hợp yêu cầu của tiêu chuẩn “Phương pháp thử nghiệm và tính năng máy bơm chữa cháy”.

Hiệu quả của máy bơm chữa cháy chủ yếu là do ba hiệu suất như cơ khí, dung tích và thủy lực, nói chung, các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy bơm chữa cháy được chia thành các loại như sau:1.Hiệu quả của máy bơm chữa cháy là tác động căn bản nhất. Máy bơm chữa cháy trong cùng điều kiện làm việc, hiệu quả có thể chênh lệch 15% trở lên.
2.Điều kiện làm việc vận hành của máy bơm chữa cháy thấp hơn điều kiện làm việc định mức của máy bơm chữa cháy, máy bơm chữa cháy hiệu quả thấp, năng lượng tiêu hao cao.
3.Hiệu quả động cơ cơ bản không thay đổi trong sử dụng. Do đó, lựa chọn một động cơ hiệu quả cao là rất quan trọng.
4.Sự tác động của hiệu quả cơ khí chủ yếu liên quan đến thiết kế và chất lượng sản xuất. Sau khi máy bơm chữa cháy được chọn, quản lý tiếp theo có tác động tương đối nhỏ.
5.Tổn thất thủy lực bao gồm ma sát thủy lực và tổn thất sức cản cục bộ. Sau khi máy bơm chữa cháy vận hành một khoảng thời gian, không tránh được bề mặt các chi tiết như bánh công tác và cánh quạt bị mài mòn, tổn thất thủy lực tăng lên, hiệu quả thủy lực giảm xuống.
6.Tổn thất dung tích của máy bơm chữa cháy cũng gọi là tổn thất rò rỉ, gồm ba tổn thất rò rỉ của vòng đệm, giữa tầng và cơ cấu cân bằng lực dọc trục. Hiệu quả cao thấp của dung tích không chỉ liên quan đến thiết kế sản xuất, còn liên quan đến quản lý tiếp theo. Sau khi máy bơm chữa cháy được vận hành liên tục một khoảng thời gian nhất định, do ma sát giữa các bộ phận, khe hở được tăng lên, hiệu quả dung tích bị giảm xuống.

 

7.Do các nguyên nhân như xi lanh lọc bị tắc, tuyến ống bị vào khí mà dẫn đến máy bơm chữa cháy bị bơm hết và chạy không tải.
8.Trước khi khởi động máy bơm chữa cháy, công nhân không coi trọng các công việc chuẩn bị trước khởi động máy bơm chữa cháy, các quy trình thao tác cơ bản như làm ấm máy bơm chữa cháy, quay thử máy bơm chữa cháy , đổ nước vào máy bơm chữa cháy thực hiện không triệt để, thường gây ra hiện tượng khí thực cho máy bơm chữa cháy, dẫn đến máy bơm chữa cháy tiếng ồn lớn, độ rung to, hiệu quả máy bơm chữa cháy thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *